SKANDAL POKER: GIẢI ĐẤU POKER THẾ GIỚI WSOP 2023

SKANDAL POKER: GIẢI ĐẤU POKER THẾ GIỚI WSOP 2023

SKANDAL POKER: GIẢI ĐẤU POKER THẾ GIỚI WSOP 2023

Giải đấu poker thế giới WSOP 2023 vừa kết thúc với việc vinh danh một nhà vô địch mới, nhưng bây giờ lại xảy ra một vụ skandal khiến giải đấu poker thế giới WSOP 2023, một sự kiện mà tất cả các người chơi poker đều ước ao, bị một bóng tối bao trùm. Hôm nay chúng ta sẽ nói về sự kiện lạm dụng lòng thông cảm và nói dối của một tay chơi poker, Robert Mercer.

Giải đấu poker thế giới WSOP 2023: Một vụ lừa đảo sử dụng lòng tốt

Tại giải đấu poker thế giới WSOP 2023, có hơn 1 vạn người tham gia sự kiện chính với mức phí tham gia là 10000 đô la, tất cả đều khao khát giành chiến thắng. Trong số những người tham gia mua vào đó, Robert Mercer đã bị loại ngay từ đầu, lý do được anh ta đưa ra là do anh ta bị sốt cao buổi sáng khiến anh ta bị loại sớm. Nếu chỉ dừng lại ở đó, câu chuyện là bình thường, bởi mỗi năm có hơn 99% số người tham gia sự kiện chính đều phải rời giải, nhưng những thông tin nội bộ tiếp theo sẽ làm cho anh chàng tay chơi poker này bị thế giới chê trách.

Đầu tiên, ông bị Nick Vertucci, người sáng lập Hustler Casino tiết lộ rằng, số tiền 10000 đô la mà anh ta dùng để mua vào ban đầu được tài trợ thông qua một tổ chức từ thiện GoFundMe, và lý do họ tài trợ là vì anh ta nói rằng mình là một bệnh nhân ung thư ruột giai đoạn 4. Dĩ nhiên, tổ chức GoFundMe đã hỏi anh ta một số chi tiết và đã tiến hành phỏng vấn trước khi quyết định tài trợ cho việc mua vào của anh, điều này cho thấy Robert Mercer đã có kế hoạch từ trước về vấn đề này.

Ngoài vụ này, Robert còn lợi dụng mối quan hệ với một tay chơi poker khác là Cody Daniel. Cody cũng là một người mắc bệnh mãn tính và cũng là một tay chơi poker chuyên nghiệp. Sau khi biết Robert bị loại vì sốt cao, Cody đã đề xuất chia sẻ 10% tổng giải thưởng với Robert. Điều này không phải là SWAP thông thường giữa các tay chơi chuyên nghiệp, SWAP là khi mỗi người trao đổi một phần lợi nhuận của mình trước khi sự kiện bắt đầu, đây là một cách để phân chia rủi ro khi tham gia nhóm, và điều này đã được biết đến. Nhưng việc Cody đề xuất chia sẻ 10% tổng giải thưởng là một hành vi quan tâm và lòng nhân ái, là một sự quan tâm của một người bạn đối với một người chơi khác cũng đang chịu đau khổ từ căn bệnh.

Tuy nhiên, Robert đã làm gì? Đầu tiên, anh ta đã được phát hiện tham gia các trò chơi khác nhau như blackjack, roulette, craps, v.v. trên bàn đánh bạc khác trong thời gian diễn ra WSOP, khi trước đó anh ta đã không có tiền và phải sử dụng GoFundMe để quyên góp để tham gia giải đấu poker thế giới WSOP 2023, vậy số tiền thừa thì lại đến từ đâu?

Theo những gì anh ta chia sẻ trên twitter của mình, ban đầu anh ta đã đặt vé máy bay về nhưng đã thay đổi đột ngột, lý do là vì anh ta có một cuộc gặp trên đường, theo mô tả của anh ta, người đó là ngôi sao phim người lớn, cho rằng anh ta dễ thương nên đã lên giường với anh ta. Nhưng thực tế không phải như vậy, David Schoen trong bài viết của mình trên Las Vegas Review cũng cho biết, điều này gần như không thể xảy ra ở Vegas, huống hồ người đó còn là ngôi sao phim người lớn, không có việc trao đổi lợi ích nào không, vậy lợi ích đến từ đâu?

Giải đấu poker thế giới WSOP 2023: Các diễn biến sau vụ skandal

Sau khi bị tiết lộ, Rober Mercerr đã chọn đóng cửa các mạng xã hội của mình, và mặc dù anh ta thừa nhận mình không mắc bệnh ung thư ruột giai đoạn 4, anh ta từ chối trả lại số tiền từ việc tài trợ của lòng nhân từ. Lý do mà anh ta đưa ra là, anh ta thực sự tin rằng mình mắc bệnh ung thư, chỉ là khi người khác hỏi anh về loại ung thư mà anh mắc, anh ta từ trần nói rằng mình mắc ung thư ruột cao cấp, cho rằng mức độ tin cậy cao, chỉ là bệnh của mình vẫn chưa được chẩn đoán là ung thư vú. Theo báo cáo của David, số tiền tài trợ mà Robert nhận được ước lượng từ 3 đến 5 vạn đô la, bên cạnh đó còn bao gồm một căn hộ tại Bellagio trong tháng 7 khi WSOP diễn ra và số tiền chia sẻ 2500 đô la từ Cody mà chúng ta đã đề cập trước đó. Sau vụ việc này, cộng đồng poker đã đuổi anh ta ra khỏi giới poker, và anh ta cũng biến mất khỏi tầm nhìn của mọi người.

AE888 Daga88